Lưu ý khi sử dụng máy nén khí

Máy nén khí   là thiết bị thường dùng trong các ngành công nghiệp và thường làm việc trong những môi trường khắc nghiệt. Vì thế nếu được vận hành đúng quy trình, tiêu chuẩn thì sẽ làm tăng hiệu quả hoạt động, kéo dài tuổi thọ máy , giảm chi phí đáng kể.

Sau đây là một số lưu ý bạn nên quan tâm để sử dụng máy nén khí hiệu quả nhất: Công việc thường xuyên nên làm: Hàng ngày cần mở đường cắm và van của bình chưa dầu cho nước cô đọng trong đó chảy hết ra ngoài. Trước khi mở nên cần ngắt điện để đảm bảo an toàn.

Lưu ý khi sử dụng máy nén khí

Kiểm tra ngay nếu máy làm việc có dấu hiệu bất thường, Bật nguồn và khởi động các thiết bị ngoại vi của máy nén khí. Khởi động lại máy sau khi kiểm tra và chắc chắn lại là nó đã hoạt động bình thường.  Sau một thời gian cần kiểm tra lại lượng dầu bôi trơn, nếu thấy cạn cần bổ xung ngay.

1. Chọn nơi đặt máy nén khí phù hợp

Nên đặt máy nén khí ở những nơi thoáng mát, rộng rãi đầy đủ ánh sáng. Nếu máy được đặt riêng vào phòng cách âm thì phòng cần có nơi thông gió tốt.

Nơi đặt máy nén khí không được quá nóng, không khí trong lành ít bụi vì nếu hai điều kiện này không tốt máy sẽ nhanh bị đóng bụi quá trình axit và ăn mòn sẽ nhanh hơn, nhất là với điều kiện nhiệt độ cao. Tuổi thọ máy sẽ nhanh bị giảm

2. Nguồn điện cung cấp

Lắp nguồn điện độc lập cho máy nén khí, điều này sẽ làm giảm sự quá tải không cân bằng của 3 pha khi nối với các thiết bị khác. 3 pha sẽ có điện áp ổn định hơn. Chọn đúng dây cáp đủ tiêu chuẩn cho máy, kiểm tra thường xuyên tránh sự giò rỉ của đường ống khí hoặc đường ống nước

3. Bảo dưỡng máy nén khí định kỳ

Bảo dưỡng máy nén khí định kỳ là yếu tố rất quan trọng khi vận hành máy nén khí. Nó ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất và hoạt động của máy. Ví dụ đơn giản như nếu lượng dầu trong máy thiếu sẽ gây ra một số hư hỏng. Thay dầu đầy đủ giúp máy chống được các yếu tố bào mòn, thoái hóa…

Ban đầu nên thay dầu khi máy hoạt động được 500 giờ. Những lần sau thì có thể lâu hơn khoảng 2000 giờ.

Nếu có bất kì thắc mắc nào cần giải đáp, hãy nhấc máy nên và gọi ngay cho HANISE chúng tôi để được tư vấn và sử dụng các dịch vụ tốt nhất.

hotline-maynenkhi247

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 31, Phố Hàng Ngang, Phường Hàng Đào, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội

Website: https://hanise.net/      –         Email: hungtv08@gmail.com